Moroccanoil og bugaða hárið mitt.

Flestir sem þekkja mig (og meira að segja margir sem þekkja mig ekki rassgat) vita að mér finnst einstaklega gaman að skipta um hárlit. Hárið mitt hefur þurft að þola allskonar æfingar og tilraunir eins og sjá má á meðfylgjandi mynd. Fyrsta myndin af mér er frá afmælinu mínu í fyrra og sú síðasta frá því á afmælinu mínu um daginn. Allt í tímaröð. Engar ýkjur krakkar mínir. Þetta segir okkur að ég sé 2svar búin að vera dökkhærð á eins árs tímabili, milli þess að vera með platínum hvítt hár. Það cher hver maður að þetta er ekki eðlilegt, en svona er ég bara.

//These photos show what my hair has been through the last year. The first was taken a year ago and the last a week ago. It’s pretty messed up from bleaching and I wanted to recommend the moroccanoil products, because they have saved my hair from falling off. I dyed my hair in a vibrant purple colour earlier this summer and when I used my normal fading treatment (vitamin C tablets and dandruff shampoo) it left it in a bright turquoise colour, because the blue pigments from the purple were stuck inside. I tried bleaching a couple of times and almost burned my hair off when trying to get rid of this peppermint-y colour. I decided to try a few moroccanoil products before shaving my hair off. I started using the repair mask about 6 weeks ago and my hair has changed a lot since then. I don’t have to use conditioner every time I wash my hair anymore and it’s shiny, soft and much healthier.

hárcollage
Ég vil benda á að skæru litirnir fara ekki illa með hárið, heldur eru þetta ‘vegetable dyes’ sem ég blanda út í hárnæringuna mína þegar ég er með hvítt hár og svo skolast þeir úr á nokkrum vikum. Það sem fer hins vegar mjög illa með það er að fara úr dökku í ljóst, ljósu í dökkt osfrv. Eins og flestir vita… ásamt mér… en stundum er eins og mér sé bara alveg sama.

Til að gera langa sögu stutta þá litaði ég hárið á mér skærfjólublátt (eins og sést á einni myndinni) og þegar ég ákvað að skola litinn úr (það er hægt að gera með c-vítamín freyðitöflum eða flösusjampói) varð svo mikið af bláa pigmentinu eftir í hárinu á mér að það varð svona skær-túrkisblátt. ….Sjá næstu mynd við. Alveg óvart! Sem er nú kannski ekkert stórmál fyrir mig, nema hvað, liturinn náðist ekki úr. Þetta hefur ekki komið fyrir áður og hann haggaðist  ekki með aflitun eða neinu. Ég drap næstum því á mér hárið við að ná litnum út, en á endanum ákvað ég að sætta mig við að vera með piparmyntu-myglulitað hár og ógeðslega rót í einn og hálfan mánuð og hvíla hárið aðeins. Ég setti stundum í það bleikt til að cancela litinn út, en alltaf kom græni liturinn í gegn. Ég hugleiddi án djóks á tímabili að raka mig sköllótta, en ákvað að prófa moroccanoil vörurnar. Þær eru grínlaust búnar að bjarga hárinu á mér og ég hef því tileinkað þeim þessa bloggfærslu. Nú er ég reyndar búin að gefast upp og skellti í það ljósbrúnum lit, nema í endana, því þeir eru dauðir. Já, ég þarf að fara í klippingu.

moroccan1

Hárið á mér var við það að detta af þegar ég keypti sjampóið. Það var byrjað að brotna á sumum stöðum og allt slitið og horbjóðslegt. Næst keypti ég repair maskann og byrjaði fljótt að sjá mun. Maður á að nota hann einu sinni í viku á meðan hárið er að komast í lag, en síðan fækkar maður skiptunum niður í 1x á mánuði. Ég er komin niður í 2x á mánuði, því hárið á mér er orðið töluvert heilbrigðara.

moroccan3Næringin er algjör snilld og fljótlega eftir að ég byrjaði að nota sjampóið og hárnæringuna saman fann ég að ég gat sleppt næringunni nema kannski í þriðja hvert skipti sem ég set sjampó í það. Ég er vön að baða mig upp úr hárnæringu, en fannst ég ekki þurfa þess lengur. Vá… mér líður eins og ég sé að skrifa einhverja sjálfshjálparbók eða pistil um hvernig herbalife bjargaði lífi mínu.

moroccan2

moroccan4

Núna síðast keypti ég svo litla flösku af olíunni og fékk rakamaskann í afmælisgjöf. Ég skil ekki af hverju ég var ekki búin að kaupa olíuna fyrr, því hún er algjör snilld. Ég nota hana bæði í blautt hár og þurrt og það verður glansandi og mjúkt. Rakamaskinn frábær viðbót í safnið og ég nota hann til skiptis við repair maskann. Hann er snilld af því leytinu til að hann þyngir ekki á mér hárið, því hann er sérstaklega gerður fyrir fíngert hár eins og mitt.

Þetta var nú meiri langlokan. En ég ❤ MoroccanOil og mæli svo mikið með þeim að það hálfa væri meira en hellingur. Þetta eru præsí vörur, en þær virka. Sjampóið er líka laust við súlföt og það er alltaf stór kostur.

Bleeeess!

 

One thought on “Moroccanoil og bugaða hárið mitt.

Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: